Làm thế nào trị mụn cám triệt để?

Tại sao trị mụn cám không lành? Mụn cám phát sinh vào tuổi dậy thì,khoảng 14-20 tuổi,nguyên nhân chủ yếu là do hormone bài tiết quá rầm rộ,gia tăng bài tiết của tuyến bã nhờn,cộng thêm quá trình sừng hóa của tế bào thượng bì,quá nhiều nhờn và chất thải thường không cách bài ra ngoài mà gây tắc nghẽn lỗ chân lông qua phân giải của vi khuẩn sẽ hình thành nốt sần bề mặt màu đỏ (mụn).Bạn thân mến,
Một số người đã qua tuổi dậy thì,thế nhưng trên mặt lắm lúc cũng rải rác có những hột mụn cám,thật ra loại mụn này có liên quan chủ yếu đến di truyền ,chất da và thể chất bản thân,phần lớn là do:

-Làn da không làm sạch triệt để.

-Ảnh hưởng bởi hormone,trước hay trong khi hành kinh sẽ nổi mụn trên mặt,sau kinh kỳ lại biến mất.

-Dùng thuốc chứa hormone như thuốc ngừa thai hay thuốc gây rụng trứng.

-Stress,mất ngủ dẫn đến rối loạn nối tiết tố.

-Bất ổn ở đường ruột,táo bón

Làm thế nào trị mụn cám triệt để?
1.Hàng ngày phải tháo khẩu trang,dùng kem,xà phòng rửa mặt trung tính tẩy nhờn mạnh,mỗi ngày tối thiểu 2 lần.Sau khi rửa mặt dùng nước có tính co se để chà xát,hàng tuần 1 lần tẩy chất sừng,dùng mặt nạ tẩy để làm sạch lỗ chân lông.
Làm thế nào trị mụn cám triệt để
2.Với da nhờn,tránh xoa bóp để không kích thích bài tiết chất nhờn,càng dễ mọc mụn cám.Với da hơi nhờn,không chỉ siêng rửa mặt,còn phải siêng gội đầu,bởi da đầu nhờn cũng làm cho nơi tiếp giáp giữa tóc và vùng mặt nổi mụn.Tốt nhất không để “tóc mái“,hay xõa tóc lên mặt vì dễ kích thích làm da gây nổi mụn,về nhà nhất định cần làm sạch da bị bẩn triệt để,đảm bảo da mặt sạch sẽ,khô mát.
Làm thế nào trị mụn cám triệt để

3. Nếu đã nổi mụn trên mặt,tránh dùng phấn nền,phấn lót,có người muốn dùng phấn để che đậy,coi chừng gây tác dụng ngược.Không dùng tay “đụng“ da mặt khi không cần thiết,vì trên tay không chỉ mang vi khuẩn ,mà vì tiếp xúc sẽ gây kích thích làm nổi mụn.Trên mặt đã nổi mụn nên tránh nắng để trị mụn cám,đừng cho rằng phơi đen sẽ che đậy mụn cám,thật ra,không che đậy được mà còn gây diễn biến xấu.
 
Làm thế nào trị mụn cám triệt để4.Ăn uống cố gắng thanh nhạt,không ăn đồ cay nóng,không nghiện rượu,thuốc lá,không ăn đồ bổ tùy ý vì rất nhiều đồ bổ(hoàng kỳ,quế,câu kỷ tử...)cũng dễ gây bộc phát mụn cám.Tạo thói quen bài tiết tốt,vận động nhiều,cố gắng đảm bảo quy luật nghỉ ngơi bình thường.Ngủ nghỉ nhất định phải đủ,thả lỏng tâm hồn,tránh “nóng gan“,tạo thành rối loạn các hormone.
 
Làm thế nào trị mụn cám triệt để


5.Uống nhiều nước,ăn nhiều rau quả cũng là một bí quyết để trị mụn cám.Nguyên tắc ăn uống là ít mỡ,ít ngọt,ít kích thích,tránh dùng nhiều thức ăn có màu và hương liệu và thức ăn chứa cafein như:trà đậm,cà phê,coca cola,chocolate...cũng dễ kích thích tiết chất nhờn và mất cân bằng nội tiết tố,hình thành mụn trứng cá và mụn cám một cách nghiêm trọng.    
 
Làm thế nào trị mụn cám triệt để
 
Mụn cám tuy không là bệnh nặng,nhưng là vấn đề ảnh hưởng “sĩ diện” nghiêm trọng,hơn nữa cho đến bây giờ vẫn chưa có loại thuốc đặc hiệu nào chữa trị mụn cám triệt để,cho nên khi chưa dùng hết thuốc,mụn lại nổi lên ,đã trở thành “đối tượng” cho nhiều người bằng mọi cách phải “chiến đấu” đến cùng.Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có những kiến thức bổ ích trong việc giữ gìn làn da và ngăn ngừa mụn cám.

 Phương rất vui vì vừa khám phá ra một CÔNG THỨC 2 TUẦN SẠCH MỤN và muốn chia sẻ niềm vui này với các bạn. Các bạn có thể xem công thức của Phương tại đây:   >>>http://www.trimunhieuqua.vn/<<<

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn nhanh hết mụn ngày càng xinh đẹp.heartheartheart

Diễm Phương


Trị mụn hiệu quả

Bài viết cùng chuyên mục

hotline-support