3 hiểu lầm về mụn cám

Ở lứa tuổi dậy thì rất thường thấy mụn cám. Đa số các bạn trẻ không thể chế ngự được mụn cám vì hiểu chưa đúng về hiện tượng này

1. Mụn cám là dấu hiệu tự nhiên của tuổi dậy thì dậy thì ?

Nhiều người vẫn lầm tưởng như vậy. Nhưng nếu bạn không điều trị tốt, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, không được chăm sóc đúng cách, cho dù bạn ở lứa tuổi 50 hay 60 thì mụn cám vẫn có thể tồn tại trên mặt bạn.

Mụn cám ở tuổi dậy thì
Mụn cám ở tuồi dậy thì

2. “Thủ phạm” là chất dầu và vệ sinh kém

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn cám nhưng chủ yếu là do cơ địa (chế độ ăn uống, dinh dưỡng, ... ) và việc vệ sinh da không ảnh hưởng nhiều đến mun.

Khi không khí tiếp xúc với nhân mụn sẽ tạo ra mụn đầu đen, ta gọi đó là quá trình oxy hóa. Nhiều người nghĩ rằng do vệ sinh không tốt và dùng phương pháp rửa mặt thường xuyên để trừ khử mụn là phi thực tế.

Vệ sinh không đẩy lùi mụn cám
Vệ sinh không đẩy lùi mụn cám

3. Chỉ có thể “giải quyết” bằng cách nặn

Với cách hút mụn, nặn mụn thì không thể giải quyết triệt để được mụn, biện pháp đó chỉ là tạm thời giúp cho bạn an tâm được vài ngày. Mụn sẽ sớm mọc lại trong thời gian ngắn thậm trí mọc lên ngay chỗ bạn vừa nặn.

Nặn mụn không diệt trừ mụn tận gốc
Nặn mụn không diệt trừ mụn tận gốc

Tài liêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm điều trị mụn tốt nhất, được chứng nhận cả hiệu quả và thời gian sữ dụng tại đây Click Here
 

Trị mụn hiệu quả

Bài viết cùng chuyên mục

hotline-support